Happy – Pharrell Williams โคตรจะแฮ้ปปี้ แฮ้ปปี้ทุกอย่าง

นานๆจะกลับมาเขียน blog ซะที คราวนี้พูดถึง Happy กัน

Happy เป็นเพลงประกอบแอนิเมชั่นเรื่อง Despicable Me II บอกงี้หลายคนงงเรื่องไรฟ๊ะ? ถ้าบอก minion ปุ๊บ จะอ๋อท้นที ไอ้ตัวเหลืองๆ หลายๆตัวน่ารักๆนั่นแหละ เรื่องนี้ออกเป็นภาคสองแล้ว ส่วนตัวผมยังไม่ได้ดู ผมดูภาคหนึ่งแล้วผมไม่ชอบเส้น ไม่ชอบรูปร่างตัวคน แต่ชอบมินเนี่ยน สนุกดี

 

pharrell-williams-happy01

เรื่องหนังชั่งมัน มาพูดเรื่องเพลงเลย

เพลงนี้ร้องโดย Pharrell Williams … ใครฟ่ะ แฟเร็ว วินเลี่ยม?? (อ่อ คนที่ร้อง get lucky ไง) …. get lucky ไหนว๊ะ? (….. daftpunk) อ๋อออออออ รู้ละ  หน้าตาแบบนี้
pharrell-williams-happy02

อ่อ เด็กที่ไหนว๊ะ ใส่หมวกลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ เออๆ น่าเอ็นดู …. ไล่อ่าน wiki พระเจ้า !!!!! ไอ้ลุงนี่เกิด 1973 ปีนี้ 2014 แปลว่า ลุงนี่ 41 แล้ว …. คน  41 แต่หน้าเด็กกว่าผมอีก T_T แถมสไตล์แต่งตัวยัง casual สบายๆ เหมือนคนไม่เคยโต มันเป็นอะไรทีจ๊าบจริงๆ ให้ตายเหอะ
pharrell-williams-happy06 pharrell-williams-happy04 pharrell-williams-happy03

 

เพลงนี้เป็นเพลงที่ดังมาก ดังแบบ สำหรับผมถือว่าดังมาก แม้จะไม่ใช่เพลงที่นักดนตรีที่ต้องเล่นแต่เพลงจ้ำควายเอาไปเล่นหากินก็ตาม แต่ผมก็ยังได้ยินในวิทยุบ่อยมาก และเคยได้ยินวงดนตรีเล่นในร้านไวน์แห่งหนึ่ง เล่นมาดีเชียว

ผมได้ฟังครั้งแรกก็ต้องบอกเลยว่ารักเลย เพลงเป็น Gospel R&B ที่ลงบีท 2,4  ชัดเจนมาก เป็นอะไรที่ไม่ใช่จริตคนไทย แต่ชั่งหัวคนไทยไปก่อน เพราะเมืองนอกเค้า two four กันค่อนโลก ตอนนั้นฟังแล้วก็ชอบๆๆๆๆ ตอนนั้นคนยังไม่รู้จักเลยด้วย ซักพักก็ดังขึ้นมาเรื่อยๆๆๆๆๆ จนดังมากในที่สุด

ที่เจ๋งจนผมยอมเสียตังค์ซื้อเลยคือ เค้าทำ mv แบบ 24 ชั่วโมง !!!! คือเป็นเพลงวนไป 24 ขั่วโมง แล้วมีคนมาเต้นสลับกันไปเรื่อยๆๆๆ เด็กบ้าง คนแก่บ้าง สาวเอเชี่ยนสุด hot บ้าง พนักงานดับเพลิงบ้าง คือดูแบบเพลินมากกกกกก แล้วมันช่างมีชีวิตชีวามาก คนแต่ละคน เต้นเป็นบ้าง ไม่เป็นบ้าง แต่พอเต้นไปเรื่อยๆ มันสวยงามมาก มันเป็นความงามของชีวิตเลยจริงๆ ดูเสร็จเข้า itune ซื้อเลย ไม่ซื้อไม่ได้ เค้าทำมาดี ลงทุนลงแรง (คาดว่าเป็นการทำร่วมกับ iamOTHER มั้ง) ชมได้ที่ http://24hoursofhappy.com/

pharrell-williams-happy07

ที่สำคัญ มันเป็นการทำการตลาดที่ฉลาดสุดกู่ เพราะ  iamOTHER ก็ตัดเอาแต่ละช่วงลง youtube เป็น happy ในหลายๆคลิป หลายๆช่วงเวลา และที่สำคัญลองดูดิ แต่ละคลิป คนดูล้านขึ้น ที่ผมดูนี่ 30 ล้าน แล้ว มีอันนึง 300 ร้าน …. มีคลิป view หลักล้านหลายๆคลิป คุณคิดว่าเค้าจะทำเงินจาก youtube ได้เท่าไร มันจ๊าบมาก ใช้เพลงเดียวได้อย่างคุ้มค่า
pharrell-williams-happy08

ฟังเพลงดีกว่า ฟังยังไงก็ happy เอาไว้ฟังตอนขับรถก็เยี่ยมเลย หายเครียด ชีวิตหายบัดซบทันที

*** ขอบพระคุณภาพและมีเดียต่างๆจาก google.co.th และ youtube.com ***

Leave a Reply